Kem Chống Nắng Dưỡng Trắng Bảo Vệ Ánh Sáng Xanh Uvicoz Lotion SPF50+ PA++++

UVICOZ SUNSCREEN LOTION là kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB và HEV (High Energy Visible - ánh sáng xanh).

Với kết cấu lotion mỏng nhẹ, dễ dàng tán và thẩm thấu vào da nhờ ứng dụng công nghệ bọc phân tử kích thước micro (Microencapsulation) tạo lớp finish mỏng nhẹ phù hợp cho mọi loại da đặc biệt là da đang điều trị sắc tố.

Ngoài các màng lọc chống nắng thế hệ mới, phức hợp Tetrahydrocurcumin và Niacianamide giúp kem chống nắng có khả năng dưỡng sáng da, làm đều màu và chống lại các gốc tự do. 

Phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da đang điều trị các vấn đề về tăng sắc tố 

 
SKU: CEU0002 Thương hiệu: Ceuticoz Tình trạng: Còn hàng
Giá: 279.000 ₫

Màng lọc và hoạt chất chính

 • Octinoxate:  Màng lọc hóa học hấp thụ tia UVB, có khả năng hỗ trợ giảm sẹo và không gây hại cho các tế bào bên dưới da

 • Bemotrizinol - Tinosorb S: Màng lọc hóa học phổ rộng hiệu quả nhất hiện nay với khả năng bảo vệ da khỏi tác hại tia UV lâu dài và ổn định.

 • Avobenzone: Màng lọc hóa học có khả năng tan trong dầu và hấp thụ toàn bộ tia UVA hiệu quả (310-400nm) 

 • Aloe vera extract - Chiết xuất Nha đam: Giữ nước và làm dịu da 

 • Titanium Dioxide kích thước micron hóa: Màng lọc vật lý chống lại tia UV với kết cấu mỏng nhẹ hơn, dễ thoa trên da và giảm hiệu ứng làm sáng quá mức. 

 • Octocrylene: Màng lọc chống nắng hóa học chống lại tia UV đồng thời hỗ trợ khả năng ổn định của các màng lọc khác. 

 • Liposhield HEV Melanin: Hoạt chất có khả năng bảo vệ da khỏi bức xạ HEV có hại 

 • Wheat Germ Oil - Dầu mầm lúa mì: Tái tạo các tế bào bị tổn thương do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và góp phần cải thiện quá trình lưu thông máu dưới da. 

 • Tetrahydrocurcumin: Hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh và ức chế Tyrosinase gây tăng sắc tố 

 • Niacinamide: Hoạt chất giúp ức chế quá trình tạo hắc sắc tố 

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

 • Bảo vệ phổ rộng, chống lại tác hại của tia UVA, UVB và HEV 
 • Công nghệ bọc phân tử kích thước micro (Microencapsulated Sunscreen Technology) giúp kết cấu sản phẩm thẩm thấu nhanh, không gây nhờn dính
 • Hoạt chất Tetrahydrocurcumin chống oxy hóa mạnh mẽ và ức chế Tyrosinase 
 • Sự kết hợp giữa Tetrahydrocurcumin và Niacinamide tăng khả năng chống oxy hóa, làm sáng da, đều màu.
 • Kem chống nắng UVICOZ SUNSCREEN LOTION là sản phẩm phù hợp cho mọi loại da đặc biệt là da đang điều trị các vấn đề về tăng sắc tố. 

 

Kem Chống Nắng Bảo Vệ Ánh Sáng Xanh Ceuticoz Uvicoz Lotion

 

Kem chống nắng là sản phẩm được thiết kế nhằm bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các tia có hại từ ánh sáng mặt trời. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng kem chống nắng đều đặn có thể làm chậm hoặc tạm thời ngăn chặn quá trình hình thành nếp nhăn. Theo Hội Ung thư Mỹ (American Cancer Society), việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên ngăn ngừa ung thư da, ung thư da biểu mô tế bào vảy và ung thư da biểu mô tế bào đáy. Quang phổ của các bức xạ điện từ mặt trời chiếu vào bầu khí quyển của Trái Đất kéo dài trong phạm vi 100 nm đến 1mm (1.000.000 nm). Dải năng lượng bức xạ này có thể được chia thành năm vùng theo thứ tự bước sóng tăng dần.

 

 

 • Ultraviolet C hay UVC có bước sóng từ 100 đến 280 nm được ngăn chặn bởi tầng ozone và rất ít tia UVC có thể tiếp cận được bề mặt Trái Đất. 
 • Ultraviolet B hay UVB có bước sóng từ 280 đến 315 nm được hấp thụ mạnh bởi khí quyển nhưng vẫn tiếp cận được một lượng đáng kể tới bề mặt Trái Đất. Tia UVB có thể xuyên qua thượng bì, gây ra các hiện tượng tăng sắc tố và cháy nắng. 
 • Ultraviolet A hay UVA có bước sóng từ 315 đến 400 nm và tiếp cận được tới Trái Đất. Loại tia này có thể đi xuyên qua lớp bì, gây hại đến các DNA bằng việc hình thành các gốc tự do và ROS đồng thời gây ung thư da.
 • Các ánh sáng có thể nhìn thấy được có bước sóng kéo dài từ 380 đến 780 nm được nhìn thấy bằng mắt thường và là đây cũng là dải quang phổ mạnh nhất trong tổng phổ bức xạ của mặt trời. Quang phổ khả kiến được chia ra thành các màu với bước sóng từ 380 nm - VIBGYOR - 780 nm. Ánh sáng tần số cao trong dải xanh làm từ 400 đến 500 nm được gọi là Ánh sáng Xanh (HEV) 
 • Dải hồng ngoại kéo dài từ 700 nm đến 1.000.000 nm (1mm) chịu trách nhiệm cho một phần quan trọng của bức xạ điện từ đến Trái đất.

Ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao - Ánh sáng xanh - HEV

Ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao (HEV) là ánh sáng tần số cao trong dải màu xanh/lam, với bước sóng từ 400 đến 500 nm trong phổ ánh sáng có thể nhìn thấy. Trong khi chúng ta đã quá quen thuộc với những kiến thức về việc bảo vệ da khỏi tia UV thì tác hại của những loại ánh sáng còn lại trong ánh nắng chưa thật sự được làm rõ. Một trong số đó chính là ánh sáng xanh (HEV), đặc biệt là khi đi kèm với tia UVA và UVB.

 

Kem Chống Nắng Bảo Vệ Ánh Sáng Xanh Ceuticoz Uvicoz Lotion

Tác hại của Ánh sáng xanh HEV 

 • Được chứng minh là 50% nguyên nhân gây ra các gốc tự do ROS khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

 • Tương đương với lượng ROS được tạo ra do UVA (46%) và UVB (4%) 

 • Tạo ra các gốc tự do O2, NO2 và OH 

 • Gây tổn thương DNA gián tiếp thông qua các gốc tự do ROS tương tự như UVA

 • Kích hoạt các enzyme Matrix Metalloproteinases (MMP) gây ra các nếp nhăn và lão hóa sớm

 • Gây ra tình trạng da không đều màu 

 • Gây ra các tình trạng rối loạn nhạy cảm với ánh sáng như bệnh mề đay ánh sáng (solar urticaria) 

Các nguồn ánh sáng xanh khác có thể bao gồm ánh sáng từ đèn LED, màn hình TV, màn hình máy tính, điện thoại di động,... Trong số này máy tính xách tay và điện thoại di động gây nguy cơ tiếp xúc cao nhất do khoảng cách tiếp xúc khá gần với da. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác động của loại ánh sáng nhân tạo này lên hệ thống sinh học (chu kỳ giấc ngủ) và mắt. Tuy nhiên, tác động của ánh sáng nhân tạo HEV lên da vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn.

Thế nhưng, trong những năm gần đây, liệu pháp ánh sáng được áp dụng điều trị các bệnh da như bệnh vẩy nến, mụn và ung thư da với các bước sóng khác nhau (380-440nm), thường kết hợp với một tỷ lệ đáng kể tia UV, được biết là có liên quan đến sự hình thành ung thư thông qua tổn thương DNA của tế bào với các đột biến sau đó (Kappes et al., 2006; Runger và Kappes, 2008).

Công nghệ Liposhield® HEV Melanin 

Công nghệ Liposhield® HEV Melanin đã được đăng ký bảo hộ bằng sáng chế giúp phân mảnh các melanin để sử dụng ngoài da nhằm bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh HEV nhờ hấp thụ ánh sáng trong bước sóng từ 400 đến 500 nm, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm và tăng sắc tố da. 

Liposhield® HEV Melanin được thiết kế với trọng lượng phân tử từ 5000 đến 10.000 Dalton,   không thẩm thấu quá sâu vào da và vẫn giữ được một làn da khỏe mạnh. 

Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Melanin, melanin và các chất trung gian là các hạt sắc tố tự nhiên được sản xuất bởi tế bào Melanocyte trong da. Tiền chất của melanin là các amino acid mang tên tyrosine hoặc tryptophan. Melanin và các dẫn xuất được phân bố trong melanosomes giữa các tế bào keratinocyte để bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Trong quá trình tổng hợp melanin theo chuỗi sinh hóa tự nhiên, các chất trung gian có thể được hình thành. Những chất này đóng vai trò mang lại sắc tố da độc đáo của từng người. Các tính chất quang lý và hoạt tính sinh học của làm cho melanin trở thành một chất bảo vệ da tuyệt vời trước tác động của ánh sáng mặt trời.

Biểu đồ Tiêu chuẩn hấp thụ giữa Melanin và công nghệ Liposhield HEV Melanin 

 

Các kết quả nghiên cứu biểu hiện gen khi bị tác động bởi ánh sáng xanh HEV:

Tương tự như UVA, HEV có thể là một trong nhưng nguyên nhân âm thầm gây lão hóa trong thời gian dài mà không gây ra phản ứng đỏ hoặc cháy nám tức thì như tia UVB gây ra. Trong khi tác động của tia UVB liên quan trực tiếp đến sự hủy hoại DNA, sự hủy hoại tế bào do tia HEV gây ra tương tự như sự hủy hoại do tia UVA gây ra, tức là nó là gián tiếp và liên quan đến việc tạo ra các gốc tự do cũng. Có thể tia HEV được hấp thụ bởi các chromophore không phải là DNA trong da; quá trình này vẫn dẫn đến hệquar tạo ra các chất trung gian kích thích ánh sáng. Trong trạng thái kích thích bởi ánh sáng, các chất trung gian này gây hủy hoại bằng cách phản ứng trực tiếp với các phân tử chất xúc tác, bao gồm cả các DNA hoặc oxy, dẫn đến tạo thành ROS. Qua một nghiên cứu biểu hiện gen bằng mảng gen, phát hiện rằng ánh sáng HEV ban đầu ảnh hưởng đến 90 gen khác nhau. Sau khi lọc thống kê kỹ càng các gen không liên quan đến da, còn khoảng 40 loại khi bị ảnh hưởng có tiềm năng gây hại cho da.

Khi nghiên cứu biểu hiện gen tiến hành sử dụng 0,5% Liposhield® HEV Melanin, không có thay đổi nào đối với bất kỳ gen nào. Do đó, Liposhield® HEV Melanin đã ngăn chặn sự hủy hoại do tiếp xúc với ánh sáng HEV gây ra.

Kiểm tra độ an toàn của Liposhield® HEV Melanin cho thấy: Tính độc tính tế bào: không độc tính, Tính gen độc tính: không gen độc tính, Tính ánh sáng độc tính: không ánh sáng độc tính, Tính ánh sáng gen độc tính: không ánh sáng gen độc tính.

 

Uvicoz Suncreen Lotion không chứa Oxybenzone

 

Kem Chống Nắng Bảo Vệ Ánh Sáng Xanh Ceuticoz Uvicoz Lotion

 

Đây là kem chống nắng đầu tiên được sản xuất tại Ấn Độ có khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB và HEV. Đặc biệt không chứa Oxybenzone. 

Kem Chống Nắng Uvicoz Lotion khoong chuwa Oxybenzone

 

Thông Tin Sản Phẩm
Barcode 8906063410676
Xuất Xứ Ấn Độ
Dung Tích / Trọng Lượng 50ml
Chi Tiết Sản Phẩm
Loại Da Phù Hợp Mọi loại da
Thành Phần Chi Tiết Aqua, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Octocrylene, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Niacinamide, 1,3- Butylene Glycol, Micronized Titanium Dioxide, Phospholipids, Cetyl Alcohol, Hydrogenated Polydecene, Cetearyl Alcohol, Ethylhexyl Palmitate, Propanediol, Potassium Cetyl Phosphate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylates Crosspolymer, Melanin, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Triticum vulgare (Wheat) Germ Oil, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Cetearyl Ethylhexanoate, C12-15 Alkyl Benzoate, Tetrahydrocurcumin, Allantoin, Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin, Triethanolamine, Fragrance.
Hướng Dẫn
Hướng Dẫn Sử Dụng
 • Sử dụng như bước cuối trong quy trình chăm sóc da buổi sáng
 • Thoa lại trong ngày khi cần thiết